CÁC LOẠI CỎ TRANG TRÍ NỀN SÂN VƯỜN

Nói đến cỏ nền trang trí sân vườn, bạn sẽ liên tưởng ngay đến thảm cỏ xanh ngát trải dài dọc hai bên Xa lộ Hà Nội, sân gold, khu công ngiệp…những thảm cỏ này làm dịu hẳn đi cái nắng gắt cho người đi đường, tạo cảnh quan xanh cho khu vườn, sân gold nhà bạn.

Các loại cỏ làm nền trang trí sân vườn bao gồm nhiều loại khác nhau như : cỏ nhung, cỏ lan chi, cỏ lá gừng, cỏ lạc…với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, tạo nên nét đặc trưng trong từng loại cỏ, tùy thuộc vào ý đồ  thiết kế cảnh quanh, sở thích và chi phí đầu tư nhiều hay ít của bạn…

. Cỏ Nhung Nhật:

-Cỏ lông heo (có tên khoa học là Zoysia tenuifolia Willd), cỏ nhung (có tên khoa học là Zoysia japonoca) là những loại cỏ lá rất ngắn nhuyễn tạo nền thảm mịn có màu xanh sáng, người ta thường trồng cỏ nhung, cỏ lông heo trồng trên đồi cao, dọc đường đi dạo, mảng cỏ có diện tích nhỏ do cỏ nhung và cỏ lông heo có giá thành khá đắt và công tác trồng tạo mặt bằng và chăm sóc thảm cỏ này cũng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao. Đối với các ngôi nhà biệt thư sân vườn nên trang trí loài cỏ này sẽ làm ngôi nhà thêm sang trọng.

tham co nhung

cỏ nhung

co nhung

thảm cỏ nhung

Cỏ lan chi :

-Gồm cỏ lan chi là ngắn ( tên khoa học là Chlorophytum bichetii ) lá có mép lá màu trắng, phía trong màu xanh nhạt, được dùng trang trí gốc cây hay viền bồn dưới bóng râm, nếu trồng cỏ lan chi nơi nhiều ánh nắng sẽ dễ bị cháy lá.

Cỏ lan chi lá dài  ( tên khoa học là Ophiopogon jaburan ) có hai loại lá dài màu trắng và lá dài màu xanh đậm.

co lan chi

cỏ lan chi

Một số loại cỏ sử dụng phổ biến hiện nay đang được nhiều người sử dụng

cỏ lá gừng (Cỏ tạo thảm xanh sân vườn với diện tích lớn) :

-Thông thường người ta chọn cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre ( do lá cỏ trông như lá tre), tên khoa học là Axonopus compressus .Cỏ lá gừng vừa dễ trồng nhanh tạo thảm lại vừa rẻ tiền.Tuy nhiên cỏ lá gừng có một nhược điểm là khả năng chịu hạn kém lại mất thời gian công sức cắt hàng tháng để duy trì độ cao của cỏ đảm bảo mỹ quan.

thảm cỏ lá gừng

Cỏ Đài Loan :

-Tên khoa học Ophiopogon japonicus . Cỏ có lá ngắn màu xanh thẫm, mọc thành từng tép nhỏ, chậm sinh trưởng, cỏ Đài Loan có thể mọc được nơi ít ánh sáng nhất như trong nhà, giếng trời, gốc cây…sử dụng như loài cỏ nội thất.

Cỏ đài loan

Với những thảm cỏ mà bạn trang trí cho sân vườn của bạn như trên, nnhững thảm cỏ này góp phần thể hiện cá tính, quan cảnh vườn, góp phần tạo nên bộ mặt cảnh quan của thành phố mà bạn sống.

co dai loan tham co lan chi

 

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s