Giúp bạn xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng

Trừ khi bạn đang xây dựng một thác nước ngoài trời với kích thước lớn, nếu không thì công việc và chí phí không đáng lo ngại. Thực sự thì nhiều người tạo dựng cảnh quan ở những không gian nhỏ thì sẽ thích một thác nước nhỏ hơn miễn là nó đem lại âm thanh êm dịu tuyệt vời từ dòng chảy của nước. Một lựa chọn khác có thể thay thế là sử dụng kết cấu bê tông đúc sẵn giả đá cho kiến trúc phân tầng của thác nước. Chúng chắc chắn và dễ lắp đặt vì chúng được sắp xếp đơn giản bên rìa cái hồ nước. Nhưng cách này khá tốn kém. Nếu bạn có thể tìm được đá tự nhiên thì tại sao lại không tận dụng những nguồn nguyên liệu miễn phí nhỉ? Đó chính là cách mà chúng tôi đưa ra trong dự án thác nước ngoài trời này. Xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng!

thac nuoc nho cho san vuon dep

Các nguồn vật liệu cần để xây dựng thác nước ngoài trời – theo cách ít tốn kém!

  • Đá.
  • Máy bơm chìm.
  • Hệ thống ống để chạy từ máy bơm lên đỉnh thác nước.
  • Một cái chậu hoa nhựa lớn (hoặc tương tự) để chứa hệ thống ống.
  • Lớp lót hồ loại cứng (có thể dùng bạc phủ)
  • Thước đo chỉ mức của thợ mộc.
  • Xẻng.
  • Cát.
  • Ống nước sân vườn.

Bạn nên mua máy bơm, hệ thống ống và lớp lót hồ loại cứng mà bạn sẽ cần để xây dựng thác nước ở sân vườn. Bạn hãy dùng máy bơm chìm 120 GPH với dây cáp dài 1.8m, có nghĩa là nó có thể làm chuyển động 120 gallon nước mỗi giờ – đủ cho một cái hồ nhỏ trong vườn. Chiều rộng của hệ thống ống vừa với loại máy bơm này là 1.2cm. Bạn nên sử dụng lớp lót hồ bằng loại nhựa cứng và rẻ tiền có đường kính 2.5 cm và độ sâu là 17 cm.

may bom chim lam thac nuoc san vuon

Tính xem liệu bạn có thể tìm được 25-30 hòn đá không. Có sự đa dạng về kích thước và hình dáng thì thật tốt nhưng ít nhất phải có một vài hòn đá lớn và dẹt. Đây là dự án tường khô, vì thế chắc chắn những hòn đá dẹt hơn sẽ đem lại lợi ích cho bạn vì chúng tạo sự ổn định dễ dàng hơn. Bạn nên thu thập thêm một số hòn đá nhỏ hơn để đặt xung quanh rìa hồ như những yếu tố trang trí.

da tu nhien lam thac nuoc
Bạn sẽ sử dụng cát làm sàn cho lớp lót hồ bằng nhựa cứng để dễ điều chỉnh. Cùng với thước đo chỉ mức của thợ mộc thì cát sẽ có ích khi bạn cố gắng đặt lớp lót vừa mức độ của cái hố để tạo thành hồ.

Trước khi thực hiện bất cứ hoạt động đào nào để làm thác nước ngoài trời, thì cần có một thợ điện lắp đặt thiết bị ngắt mạch rò điện gần hồ và thác nước nếu bạn chưa từng lắp thiết bị này trước đó. Vì loại máy bơm lựa chọn có chiều dài dây cáp là 1.8m, nên bạn cần xác định một vị trí nằm trong khoảng 1.8m. Một vị trí lý tưởng tạo một thác nước cho cảnh quan của bạn là gần một patio, nơi mà bạn có thể tận hưởng âm thanh êm dịu của nó.

Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến hoạt động đào hồ để làm thác nước cho sân vườn.

thac nuoc nho cho san vuon dep


Bài này đề cập đến hoạt động đào hồ để xây dựng thác nước trong sân vườn với việc sử dụng lớp lót sẵn có được bán trên thị trường. Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả Các nguồn vật liệu cần để xây dựng thác nước ngoài trời […]

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.