Cây Không Khí cần bao nhiêu ánh sáng?

Đối với những người chơi cây không khí, họ không khỏi phân vân: cây không khí cần bao nhiêu ánh sáng?

Một trong những điều tuyệt vời nhất về giống cây không khí so với các loài cây khác chính là chúng rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn có thể bỏ mặc chúng được đâu nhé! Cũng tương tự như các loại cây cảnh khác, chúng chịu tác động lớn bởi ba yếu tố là: nước, không khí, và ánh sáng. Ở bài này, chúng tôi đề cập đến yếu tố ánh sáng.

anh sang va cay khong khi

Nhìn một cách tổng thể thì cây không khí thuộc nhóm ưa sáng, tuy nhiên, nên là ánh sáng gián tiếp (ánh sáng đã được lọc). Một cách hữu ích để lấy ánh sáng gián tiếp là xây một cửa sổ hướng về phía Nam hoặc Bắc, tránh ánh sáng trực tiếp từ hướng Đông và Tây. Chúng tôi đã thử nghiêm trên nhiều cây không khí trong chính ngôi nhà mình, kết quả cho thấy cây phát triển tốt nhất là cây đặt cạnh cửa sổ trong nhà bếp: nơi được một cây lớn bên ngoài che bóng- nói cách khác, chính là ánh sáng gián tiếp tự nhiên!

cay khong khi can anh sang cay khong khi trong qua cau

Độ ẩm môi trường cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ ánh sáng trực tiếp của cây. Một cách tổng quát, nếu cây không khí của bạn đuợc nuôi dưỡng trong môi trường độ ẩm cao, khả năng chịu nắng sẽ tăng thêm một chút vì chúng sẽ khó bị khô hơn. Nhờ thích nghi tốt với sánh sáng gián tiếp, cây không khí hoàn hảo để đặt trong nhà hay làm cây nội thất – cây văn phòng, chỉ cần một ít ánh sáng từ cửa sổ, thậm chí ánh đèn huỳnh quang thôi cũng đủ rồi.

cay khong khi treo qua cau thuy tinh

cay khong khi treo

Dĩ nhiên là trong thế giới tự nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Một vài giống cây không khí lá bạc có thể chịu nắng tốt hơn. Một vài loại cây không khí lá bạc có tên gọi Xerographica là một trong những loại cây không khí chịu được ánh nắng trực tiếp.

cay khong khi la bac

Lời khuyên cuối cùng của Sài Gòn Hoa dành cho bạn là hãy thử đặt cây của bạn ở nhiều vị trí với điều kiện ánh sáng khác nhau. Tìm một nơi cây phát triển tốt nhất, và điều kiện ánh sáng  phù hợp nhất!

Sài Gòn Hoa

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: http://saigonhoa.com/

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s