Tường Xanh, phút xao lòng ngày vội vã

 Tường xanh hay còn gọi là vườn thẳng đứng, vườn trên tường v.v….là một cách giao tiếp duy mỹ của con người với mẹ thiên nhiên, là sự hòa trộn giữa kỹ thuật và nghệ thuật, là một bức tranh giàu màu sắc và đầy “sức sống” theo đúng nghĩa đen. Nhiều năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng,người người đổ xô về chốn thị thành, nhà nhà mọc lên để đáp ứng tư tưởng “an cư” rồi mới lạc nghiệp,điều này làm môi trường trong các thành phố trở nên ô nhiễm và không gian xanh bị thu hẹp đáng kể.
Tường xanh, phút xao lòng nagyf vội vã

Kỹ sư của Sài Gòn Hoa đang chăm sóc tường cây

Vì thế, tường xanh, sân vườn, không gian xanh… sẽ là những giải pháp cứu cánh tuyệt vời. Ngày từng ngày trôi qua, như con ong tìm mật, con kiến say mồi rồi cũng về bên tổ ấm , con người ta rồi có lúc cũng sẽ tìm về với mẹ thiên nhiên, tìm về những gần gũi ban sơ nhất.

Hãy điểm qua những tác dụng thú vị của tường xanh mà có thể chúng ta chưa biết hết:

outdoot-green-walls-66028-5650395

* Lọc không khí – bảo vệ sức khỏe và môi trường:

Bức tường xanh được trồng nhiều loại cây, đó là một chiếc máy điều hòa, máy lọc bụi hữu hiệu nhất giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch hơn, không khí trong lành hơn và tiếp thêm năng lượng giúp nâng cao sức khỏe người lao động.

green-wall-2

* Tạo một bức tranh cây thiên nhiên có tính thẩm mỹ cao:

Với mỗi bức tranh thông thường đã có giá trị nghệ thuật nhất định. Nhưng với một bức tường xanh thì đó chính là một bức tranh sống thực sự, bức tranh này có thể thay đổi từng ngày,từng giờ. Điều này thực sự thú vị và nó đã đem lại một giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.

green-wall1

* Tạo không gian xanh đẹp mát tầm mắt – thoáng tinh thần:

Bạn có thể thử mỗi khi làm việc căng thẳng bạn nhìn vào một cây xanh, điều này khiến trạng thái bạn trở lên thư thái vô cùng. Chính vì vậy hiện nay trên thế giới đang rât khuyến khích đưa cây xanh vào không gian làm việc.

green-wall

* Tiết kiệm năng lượng và không gian:

Bức tường xanh giữ nước và tạo ẩm không khí. Chính vì vậy mùa hè nơi có bức tường xanh sẽ mát mẻ tự nhiên mà không cần bật nhiều điều hòa. Vào mùa đông thì các loại cây trên tường có tác dụng giảm được cái lạnh bên ngoài tác động lên ngôi nhà, nó giúp tiết kiệm một lượng lớn năng lượng để đốt các lò sưởi.Ngoài ra bức tường xanh còn tiết kiệm không gian vì chúng được phát triển theo chiều đứng.

green_wall_ferrara7

* Cải tạo kiến trúc trở lên hoàn thiện hơn:

Kiến trúc nếu thiếu đi không gian cây xanh thì sẽ trở nên khô cứng, thiếu sự sống. Mặt khác những khuyết điểm như những góc xấu mà khi xây xong mới phát hiện ra …Vậy nếu biết áp dụng bức tường xanh vào trong kiến trúc thì tất cả những khuyết điểm đó sẽ được che đi bởi cây xanh và khi đó kiến trúc sẽ trở lên hoàn thiện hơn.

green-partition

* Không mất công chăm sóc:

    Bức tường xanh là một giải pháp trồng cây chăm sóc tưới tự động nên việc chăm sóc rất đơn giản.Bạn có thể đi công tác hàng tuần mà không phải lo lắng cây ở nhà bị chết.

green-walls-could-save-energy-museum-paris_65557_600x450

Hãy cho chúng tôi một cuộc gọị-cho bạn một cơ hội, và chờ xem chúng ta sẽ làm được gì!

By: tuyenhuynh@saigonhoa.vn

Phone: 0169.878.9061

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s